Các cách sử dụng ghế ăn dặm an toàn cho bé

Trouble panique - Trouble d'anxiété généralisée - Trouble obsessionnel-compulsif - Phobie sociale - Trouble de stress post-traumatique - Phobie spécifique
Répondre
johnnybyron
Messages : 1
Enregistré le : 05 nov. 2018, 09:06

Các cách sử dụng ghế ăn dặm an toàn cho bé

Message par johnnybyron »

Có rất nhiều trường hợp khi sử dụng ghế ăn dặm cho bé thì bé tỏ ra không hợp tác, quấy khóc. Con không hợp tác là do bạn đã làm sai phương pháp nên không thể phát huy được tối đa công dụng của ghế. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những phương pháp sử dụng ghế ăn dặm.
Ghế ăn dặm hiện tại đang được bán tràn lan trên thị trường, có loại tốt cũng có loại xấu và nếu không cẩn thận thì bạn có thể mua phải hàng kém chất lượng. Bạn nên xem đánh giá sản phẩm ghế ăn dặm tốt và chất lượng nhất để có biết được nên mua ghế ăn dặm cho bé loại nào tốt nhất hiện nay.

PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG GHẾ ĂN DẶM

CHUẨN BỊ :

Bạn sẽ không được can thiệp tới quá trình ăn dặm của bé. Nhưng để kiểm soát mọi việc bạn nên quy định cho mỗi bữa ăn là 30 phút hoặc nhiều hơn. Hết khoảng thời gian đó bạn lập tức cho bé ra khỏi ghế ngồi ngay. khi bé ngồi vào ghế là bạn phải đưa thức ăn cho bé ngay để cho bé quen với việc ngồi lên ghế là để ăn chứ không phải để chơi.

Image

Ghế phải được lắp ráp thật cẩn thận, không bị xô lệch hay cập kênh. Nếu bạn cột ghế ăn dặm của bé lên ghế ăn của người lớn khâu này rất quan trọng. Bạn phải vệ sinh thật sạch sẽ bàn ăn, tráng qua bằng nước nóng vì sẽ có thể có rất nhiều tạp khuẩn, nếu bạn không vệ sinh kĩ thì có thể sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé nhà bạn.

Các thành sắc nhọn của ghế có thể làm bé bị đau nên bạn cần chú ý điều này, kiểm tra lại ghế trước khi cho bé ngồi xem có gì có thể làm đau bé không. Để tránh làm đau và làm cho bé sợ hãi thì bạn nên bế bé rồi đặt từ từ bé vào trong ghế ăn dặm, đợi đến khi bé ngoan ngoãn rồi thì bạn đem đồ ăn của bé ra rồi cho bé ăn. Điều này sẽ khiến bé không có ác cảm và sợ hãi đối với lần ăn dặm tiếp theo nên các mẹ cần chú ý nhé.

ĂN DẶM:

Sau khi thắt đai cho bé thì bạn cần kiểm tra kĩ lại đai an toàn đã chắc chắn chưa, bé ngồi tư thế đã ổn chưa, có bị khó chịu gì không hay ghế có bị xô lệch không? Tất cả các yếu tố trên đều có thể ảnh hưởng đến việc học ăn của bé.

Về thực đơn và các dụng cụ giúp bé ăn dặm thì cũng khá dễ, nếu bạn chưa biết thì có thể xem thêm danh mục đánh giá các sản phẩm tốt chất cho mẹ và bé tại: https://trustreview.vn/me-va-be.

Khi bé ăn là phải hoàn toàn nghiêm túc, không quậy nhảy, hay không chịu ăn thì bạn nên dừng lại và dùng một số biện pháp khác, tránh ép bé ăn để bé sợ hãi và dẫn đến không dám ngồi vào ghế ăn dặm nữa.

Bạn cần chú ý đến bé trong cả quá trình bé ăn, không được rời mắt, bạn cũng không nên can thiệp vào quá trình ăn của bé trừ khi bé quấy khóc hay không chịu hợp tác. Đây là nguyên tắc cơ bản của việc sử dụng ghế ăn.

Sau khi bé ăn xong thì bạn cần vệ sinh thật sạch sẽ ghế ăn của bé để tiện lợi cho lần sử dụng tiếp theo.
Xem thêm các bài viết liên quan tại: https://about.me/trustreview.
Modifié en dernier par johnnybyron le 20 nov. 2019, 10:50, modifié 4 fois.
litteraire
Messages : 69
Enregistré le : 03 mai 2014, 06:29

Re: Remise en Question

Message par litteraire »

Oui je me dis ça souvent, mais ça me ruine le moral plus qu'autre chose. Je n'ai pas de mari ni d'enfants c'est plate mais ça ne s'achète pas au dépanneur. Je fais de la phobie sociale alors je suis habituée de voir l'homme qui me plait partir avec la fille sociable.
Darkash
Messages : 91
Enregistré le : 15 oct. 2018, 16:20

Re: Remise en Question

Message par Darkash »

Bonsoir Johnnybyron

Et bien moi je me dit que bien du monde on aussi bien moin que moi. Avec ma petite anxiété à la con, il y a des gens qui ont eux 3 cancer...des gens qui ont des maladies horrible comme la 'butterfly skin'. Des enfants qui vivent en fouillant les ordures pour trouver du métal. Il y a tellement pire. Perdre la vu, tomber en chaise roulante. Si ils s'en sortent, et bien je dois faire mon 150% pour le faire aussi.
Kicking butts :lol:
Vallée
Messages : 38
Enregistré le : 29 sept. 2014, 18:58

Re: Remise en Question

Message par Vallée »

Salut Johnnybiron,

Cela m'arrive souvent de me comparer aux autres. De me dire que je devrais en faire plus, essayer de m'accomplir comme une adulte normale. À chaque fois que j'essaie, je fait face à mon anxiété. J'en arrive à me dire que peut-être que d'avoir une vie simple, modeste, sans projet d'envergure mais joyeuse au quotidien pourrait avoir autant de valeur qu'une vie plus chargée. Les gens avec des vie plus modeste et légère ont autant de valeur que les autres. Surtout dans noter société où les égo prennent tellement de place. C'est peut-être un cadeau pour la société que d'avoir des limites, cela oblige à avoir des modèles de vie plus micro. C'est peut-être pas très clair...Genre : Small is beautiful ...
Répondre